Chủ Nhật, 13 tháng 11, 2016

Thiết kế web đẹp

Thế nào là thiết kế web đẹp là gì? Điều gì làm cho một thiết kế web đẹp? Thiết kế web đẹp trong con mắt của người sử dụng, các trình thu thập công cụ tìm kiếm hoặc mắt thẩm mỹ của nhà thiết kế web? Tại bài viết này, công ty thiết kế web V & V sẽ làm rõ các tiêu chí để làm một thiết kế web đẹp mà chúng ta đã áp dụng trong quá trình triển khai các dự án web. Xét về các yếu tố nguyên tắc cơ bản để có một thiết kế web đẹp, đơn vị thiết kế web và chủ dự án web luôn quan tâm và nên chú ý đến ba yếu tố web sau đây:

1. Thiết kế nghệ thuật đẹp giao diện web

Đối với giao diện web, thiết kế web phải có kinh nghiệm để xác định ba mục tiêu quan trọng trong việc thiết kế giao diện web: a. Tính hiện đại: Xã hội, thay đổi thế giới công nghệ ngày càng tăng và màu sắc, hình ảnh cuộc sống cũng thay đổi. Vì vậy, luôn luôn xuất hiện và tồn tại màu sắc, biểu tượng và hình ảnh hiện đại để mô tả một loạt các quan niệm hiện đại của người sử dụng. + Màu sắc hiện đại như web màu xanh sáng, bóng đen hoặc xám nhạt. + Còn hình ảnh hiện đại thường biểu tượng mới (facebook, twitter, xã hội, iphone), trường hợp mới áp dụng các hình ảnh thực tế cuộc sống linh hoạt trong các trang web. Cách hiển thị xu hướng web mới vào vấn đề môi trường, công nghệ, xu hướng di động nhân tạo lại ... b. Sáng tạo: cách mà một nhà thiết kế web muốn thể hiện thông điệp cá nhân thông qua việc tạo ra một biểu hiện riêng biệt không giống như các đối thủ cạnh tranh đang có và không giống như những gì đã có sẵn. Sáng tạo thường để lại một ấn tượng, một cảm giác thích thú trong tâm trí của người xem. c. Sự hữu ích: Là khái niệm về nhà thiết kế web tạo ra một giá trị đích thực, rõ ràng cho khách hàng sử dụng, cho người truy cập web hoặc thực hiện một chức năng cụ thể cho người quản trị web năng cao lực lượng quản lí. Tiện ích cũng tăng cường khả năng học hỏi nhanh các chức năng và sử dụng web cho người dùng và quản trị web. Ngoài ra, việc tổ chức bố trí hợp lý các khối nội dung chính, phụ cũng là một điểm nhấn cho thiết kế web và thuận tiện cho người xem. Đặc biệt đối với thiết kế web bán hàng, thương mại điện tử, sau đó đảm bảo tính hữu dụng trên các trang web là một vấn đề quan trọng.

2. Lập trình code đẹp:

Đây thực sự là một khái niệm xa lạ với những ai không phải là lập trình web nhưng chúng ta có thể hiểu một cách rõ ràng ở phía 2 góc độ web đẹp về CSS và đẹp về code. 
a. Đẹp về CSS: là phải chuẩn CSS, là viết CSS chuẩn theo đúng các yêu cầu của CSS2, được test qua bởi W3C. Đẹp về CSS, nó đảm bảo cho trang web được hiển thị tốt trên các trình duyệt phổ biến(IE, firefox, chrome, safira, opera, android brower…) mà thiết kế web không bị lỗi hay vỡ các khối hiển thị.
b. Đẹp về code: Hiểu là lập trình web theo đúng chuẩn, là tuân thủ các quy định chuẩn về code hàm lập trình web cho từng loại ngôn ngữ web (PHP, ASP..) và từng CMS (joomla, Wordpress, Bitrix Site Manager) khác nhau. Hơn nữa mã code cần phải được kiểm tra để đồng bộ tối ưu với hệ thống web server + database.

3. Nội dung web đẹp

Nội dung web đẹp tức là nó phải chuẩn mỗi từ, đến hình ảnh đi kèm và hình ảnh web, các thẻ phải hoàn thành việc xen kẽ giữa các nội dung và phương tiện truyền thông thích hợp. Việc sử dụng tiêu chuẩn của văn bản và hình ảnh là nội dung web được trình bày về thiết kế web cần phải có một bố cục rõ ràng, cách chia đoạn theo hệ thống số (1,2,3 ...) hoặc (a, b, c .. .). Ngoài ra, màu nền của các nền tảng web không nên lặp lại trong các màu sắc văn bản; cỡ chữ đủ để đọc Hình ảnh và video của tất cả để minh họa chính xác cho thông điệp của mình và có liên quan cao. Ngoài ra, sự cần thiết để hạn chế những từ ngữ và hình ảnh chỉ để trang trí cho các bài báo, các trang web.  
Tìm hiểu một số dự án điển hình về web công ty thiết kế web tốt V & V: http://1vs.vn http://www.asianwaytravel.com/ http://namcuong.vivi.vn/ http://fptcity.vn http://dulichthanhdong.com http://www.chinhphucvumon.vn
Đó là những yếu tố tạo nên một giải pháp thiết kế web đẹp mà hầu như làm thỏa mãn được các yêu cầu, tiêu chí khắc khe từ khách hàng. Công ty thiết kế web V&V hy vọng, quý đơn vị sẽ sở hữu cho mình một thiết kế web đẹp thực sự.

1 nhận xét:

  1. Có thể bạn quan tâm rằng cửa kính tự động giá bao nhiêu để có thể lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp và lắp đặt tốt nhất. chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm cửa tự động cortech hàn quốc chính hãng tốt nhất. Điều đặc biệt hơn, Nhật Bản một đất nước nổi tiếng với nhiều thương hiệu cửa tự động chất lượng cao, tham khảo cổng trượt tự động nhật bản để có một sự lựa chọn tốt nhất.
    dùng dầu gội tresemme có tốt không để có thể sử dụng cho tóc yếu, chăm sóc tóc một cách tốt nhất. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc nhuộc cao cấp, hay dùng thử thuốc nhuộm davines nhé, thuốc nhuộm tóc davines giá bao nhiêu và mua ở đâu là tốt nhất?

    Trả lờiXóa