Chủ Nhật, 13 tháng 11, 2016

Chọn màu để thiết kế web đẹp


Nếu thiết kế web của bạn sở hữu một màu sắc đẹp thì bạn hoàn toàn có thề vượt mặt được đối thủ cạnh tranh của mình. Đừng chọn màu theo kiểu sai thì sửa. Dưới đây là những kinh nghiệm thiết kế web quý báu nhất liên quan đến việc chọn màu cho trang website. Đọc bài viết dưới đây và hãy bắt đầu công việc thiết kế web đẹp thu hút sự chú ý của người đọc.

Tiêu chí để lựa chọn màu sắc và hoa văn cho một thiết kế website đẹp

Cách sử dụng màu và pattern

Nếu bạn có thể cho phép người đọc vào website của nhà thiết kế chuyên nghiệp của bạn có thể lựa chọn màu sắc, skin tùy thuộc vào sở thích của họ. Tiếp theo là tạo ra một sự tương phản giữa chữ và nền, tạo ra sự tương phản giữa chữ và nền là điều phải làm, nhưng bạn không nên sử dụng các mô hình hoặc cấu trúc nền đằng sau các chữ cái. Một màu đặc hoặc không có gì thường tốt hơn nhiều. Bạn cũng không nên dựa quá nhiều vào ý nghĩa của màu sắc cho các thông tin quan trọng. Sử dụng màu sắc như một cách để phân biệt các thành phần khác nhau trên một trang web có thể khá thú vị và vui nhộn. Nhưng tránh sử dụng màu sắc khi quá nhiều màu sắc khác nhau cùng một lúc. Hãy mạch lạc và đặt giới hạn cho số lượng màu sắc mà bạn sẽ sử dụng cho các trang web

Chọn màu sắc phù hợp

Màu an toàn nhất, dễ đọc hơn và chuyên nghiệp là sự kết hợp của chữ đen nền trắng. Theo khả năng trung bình của mắt người - màu đỏ và màu xanh lá cây sẽ rõ ràng nhất nếu được đặt ở giữa. Trắng, đen, vàng và xanh, rõ ràng hơn khi được đặt ở khu vực biên giới. Nếu bạn muốn xác định hai nhóm nội dung, không sử dụng một sự kết hợp của hai màu đỏ và màu xanh lá cây, hãy nhớ rằng hầu hết những người bị mù màu là mù màu đỏ và màu xanh lá cây. Cũng tương tự như màu xanh và vàng hai bởi vì có ít nhất 1-2% của người mù với hai mùa xanh-vàng. Với mục đích thu hút sự chú ý của người đọc, màu sắc tươi sáng màu đỏ hoặc khác có thể hữu ích cho mục đích của bạn. Các màu khác sáng cũng rất tốt cho nội dung hiển thị trên màn hình máy tính có thể được xem trong một thời gian dài. Những màu này cũng thích hợp cho người dùng lớn tuổi. Nếu bạn muốn màu được các trang web khác nhau với nhau, màu xanh đậm, đỏ, tím, xám, vàng và da cam là màu sắc tốt.

Sử dụng màu để nói về công ty của bạn hoặc trang web của bạn

Những màu sáng như màu vàng để làm hình nền có thể được sử dụng để làm nổi bật hạ giá. Những màu sắc phù hợp với thương mại là màu be, màu xanh, đỏ tía và màu xanh đậm ở trên và màu trắng hoặc một màu quá nhẹ. Đừng làm cho thói quen của bạn để sử dụng  màu xám, hoặc màu nhạt đến đoạn quan trọng. Nó không phải là màu tốt khi bạn sử dụng nhiều sắc thái của màu xanh cùng một lúc. Bạn không cung cấp cho người đọc cảm giác bạn là một người nghiệp dư khi sử dụng các màu sắc sở để hihglight một cái gì đó.

Chọn màu sắc dựa trên quan điểm

Khi bạn đang ở trong ánh sáng thấp, sử dụng từ nhẹ, mỏng có nền màu vàng nhạt là màu đỏ hoặc màu xanh lá cây mùa, màu xanh lá cây hoặc màu đỏ. Nếu bạn làm việc trong một môi trường đủ ánh sáng, các văn bản màu đen, mảnh nền màu trắng trên là tốt nhất. Các hướng dẫn trên là dựa trên kinh nghiệm của tôi ... nhưng bạn phải cảm nhận phản ứng của độc giả trên trang của bạn để làm cho kết luận cuối cùng. Nếu các hướng dẫn trên không phù hợp với bạn, đó là thời gian để tìm hiểu thông tin hoặc kinh nghiệm của riêng bạn để phản ứng lại nó.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét